Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu

Rate this post

Dưới đây là Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu, mà Thuctap muốn chia sẻ với các bạn đang thực tập hoặc đang viết Báo cáo thực tập về ngân hàng. Đây sẽ là bài mẫu phù hợp cho tất cả các bạn đang làm về ngân hàng, tuy nhiên đặc biệt phù hợp hơn cả là các bạn đang thực tập tại ngân hàng Eximbank. Trên trang Thuctap còn rất nhiều các bài tài liệu liên quan đến các ngân hàng khác nhau như Vietinbank, Sacombank,… các bạn thoải mái tham khảo miễn phí để hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình hơn nhé

Trong quá trình làm bài, các bạn cần thêm tài liệu hoặc cần người viết bài hộ thì hãy chủ động liên hệ với Thuctap qua zalo nhé!


Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu

Cơ cấu tổ chức
Sơ đồ 1: Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng

Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank
Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank

Nguồn: Báo cáo thường niên 2018 của Eximbank ( Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu )

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận
– Đại hội đồng cổ đông: là cơ quan có thẩm quyền cao nhất của Ngân hàng.
– Hội đồng quản trị: do ĐHĐCĐ bầu ra, là cơ quan quản trị Ngân hàng, có toàn quyền nhân danh Ngân hàng để quyết định mọi vấn đề liên quan đến mục đích, quyền lợi của Ngân hàng, trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. HĐQT giữ vai trò định hướng chiến lược, kế hoạch hoạt động hàng năm; chỉ đạo và giám sát hoạt động của Ngân hàng thông qua Ban điều hành và các Hội đồng.
– Ban kiểm soát: do ĐHĐCĐ bầu ra, có nhiệm vụ kiểm tra hoạt động tài chính của Ngân hàng; giám sát việc chấp hành chế độ hạch toán, kế toán; hoạt động của hệ thống kiểm tra và kiểm toán nội bộ của Ngân hàng; thẩm định báo cáo tài chính hàng năm; báo cáo cho ĐHĐCĐ tính chính xác, trung thực, hợp pháp về báo cáo tài chính của Ngân hàng.
– Các Hội đồng: Do HĐQT thành lập, làm tham mưu cho HĐQT trong việc quản trị ngân hàng, thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh; đảm bảo sự phát triển hiệu quả, an toàn và đúng mục tiêu đã đề ra. Hiện nay, Ngân hàng có bốn Hội đồng, bao gồm:
+ Hội đồng nhân sự: có chức năng tư vấn cho Ngân hàng các vấn đề về chiến lược quản lý và phát triển nguồn nhân lực để phát huy cao nhất sức mạnh của nguồn nhân lực, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu phát triển của Ngân hàng. ( Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu )
+ Hội đồng ALCO: có chức năng quản lý cấu trúc bảng tổng kết tài sản của Ngân hàng, xây dựng và giám sát các chỉ tiêu tài chính, tín dụng phù hợp với chiến lược kinh doanh của Ngân hàng.
+ Hội đồng đầu tư: có chức năng thẩm định các dự án đầu tư và đề xuất ý kiến cho cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư.
+ Hội đồng tín dụng: quyết định về chính sách tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng trên toàn hệ thống Ngân hàng, xét cấp tín dụng của Ngân hàng, phê duyệt hạn mức tiền gửi của Ngân hàng tại các tổ chức tín dụng khác, phê duyệt việc áp dụng biện pháp xử lý nợ và miễn giảm lãi theo Quy chế xét miễn giảm lãi.

Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank - Xuất nhập khẩu
Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu

– Tổng giám đốc: là người chịu trách nhiệm trước HĐQT, trước pháp luật về hoạt động hàng ngày của Ngân hàng. Giúp việc cho Tổng giám đốc là các Phó Tổng giám đốc, các Giám đốc khối, Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng và bộ máy chuyên môn nghiệp vụ.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu
Huy động tiền gởi tiết kiệm, tiền gởi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.
Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt, tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản.
Mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay (Spot), hoán đổi (Swap), kỳ hạn (Forward) và quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option).
Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT bảo đảm nhanh chóng, chi phí hợp lý, an toàn với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque. ( Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu )
Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB…thanh toán qua mạng bằng Thẻ.
Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.
Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước…)

XEM THÊM: MẪU LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP NGÂN HÀNG

Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư – tài chính – tiền tệ
Dịch vụ đa dạng về Địa ốc;
Home Banking; Mobile Banking; Internet Banking.
Các dịch vụ khác: Bồi hoàn chi phiếu bị mất cắp đối với trường hợp Thomas Cook Traveller’ Cheques, thu tiền làm thủ tục xuất cảnh (I.O.M), cùng với những dịch vụ và tiện ích Ngân hàng khác đáp ứng yêu cầu của Quý khách. ( Sơ đồ tổ chức quản lý ngân hàng Eximbank – Xuất nhập khẩu )

DOWNLOAD


Thêm nhiều tài liệu miễn phí hơn chỉ có ở Thuctaptotnghiep.net. Tham khảo thoải mái, tải về miễn phí không lo về giá cả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo