Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

5/5 - (9 bình chọn)

Để có được điểm cao khi làm báo cáo thực tập tạo động lực làm việc cho nhân viên, thì các bạn sinh viên cần phải dành nhiều thời gian đầu tư để tìm kiếm số liệu phân tích số liệu, chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên. Hoặc các bạn có thể tham khảo qua những bài báo cáo mẫu tạo động lực làm việc cho người lao động. Sau đây là danh sách 3 bài về đề tài này từ các bạn sinh viên khóa cũ chia sẻ được giáo viên hướng dẫn đạt điểm cao.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


THỰC TRẠNG CHÍNH SÁCH TẠO ĐỘNG CƠ LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CP HỘI NGHỊ SỰ KIỆN SÀI GÒN TRAVEL

Công tác tạo động lực về vật chất

 • Các chính sách về tiền lương
 • Hình thức trả lương : Tiền mặt 1 tháng 2 lần
 • – Tạm ứng lương vào ngày 15-17 Dương lịch hàng tháng
 • –  Trả lương vào ngày 1-5 Dương lịch hàng tháng.
 • Tất cả người lao động trong Công ty được hưởng một suất cơm giữa ca.Trường hợp làm thêm giờ cứ 3 giờ làm thêm được hưởng 1 suất ăn giữa ca
 • Lương thời gian đơn giản: Được tính theo lương tháng, ngày hoặc giờ.
 • +   Lương tháng: Là tiền lương trả theo tháng làm việc của người lao động
 • +  Lương ngày: Thường sử dụng trong các trường hợp trả lương cho công nhân viên trong những ngày hội họp, học tập,…( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
Tiền lương ngày = Lương tháng + Phụ cấp (nếu có)
22 ngày
 • + Lương giờ: Được tính trên cơ sở tiền lương ngày chia cho số giờ theo chế độ trong ngày (8 giờ)
 • –   Lương thời gian có thưởng: Là tiền lương giản đơn kết hợp với chế độ tiền thưởng bảo đảm với chế độ ngày, giờ công lao động…

Đối với những người làm bảo vệ, quản lý doanh nghiệp, …thì tiền lương được tính:

Lương quản lý, bảo vệ = lương cơ bản * Hệ số lương thực tế

+ Hệ số lương thực tế được xác định dựa vào chức danh theo tính chất của từng công việc và theo năng lực làm việc của từng người.

Hệ số lương

thực tế

= Hệ số quy định

nhà nước

+ Hệ số lương trách nhiệm

 của Công ty

 • Hệ số quy định nhà nước:
STT CHỨC DANH HỆ SỐ
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1 Chuyên viên cấp cao, kinh tế viên cao cấp 4.57 4.86 5.15 4.44                
2 Chuyên viên chính, kinh tế viên chính 3.26 3.54 3.82 4.10 4.38 4.66            
3 Chuyên viên kinh tế, hướng dẫn viên 1.78 2.02 2.26 2.50 2.74 2.98 3.23 3.48        
4 Cán sự, kỹ thuật viên 1.46 1.58 1.70 1.82 1.94 2.06 2.18 2.30 2.42 2.55 2.68 2.81
5 NV văn thư, lái xe 1.22 1.31 1.40 1.49 1.58 1.67 1.76 1.85 1.94 2.03 2.12 2.21
6 NV phục vụ, bảo vệ 1.0 1.09 1.18 1.27 1.36 1.45 1.54 1.63 1.72 1.81 1.90 1.99
 •    – Nhân viên, cán bộ quản lý được trả lương tháng theo hợp đồng lao động. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 •    – Công nhân được trả lương theo ca (qui đổi ra ngày làm việc: một ca = 8 giờ).
 •       + Đối với công nhân làm việc trên 12 tháng được trả lương theo mức thâm niên cộng với phụ cấp (nếu có).
 •       + Đối với Công nhân mới vào làm, công nhân đang thời gian thử việc, Công nhân lao động theo hợp đồng thời vụ Công ty trả 153.000đồng/ca/8 giờ.
 •    Tiền lương, các phúc lợi xã hội  và điều kiện làm việc do Công ty trả không được thấp hơn mức mà người lao động của các Công ty tương ứng trong nước liên quan nhận được.
 •    Tất cả người lao động trong Công ty được xét tăng lương mỗi năm một lần vào tháng 3 Dương lịch hàng năm.Mức tăng tùy theo kế hoạch sản xuất kinh doanh của từng năm. Ban giám đốc sẽ có quyết định nhưng tối đa không vượt quá 10% quỹ lương thực tế.

* Người lao động làm thêm giờ được trả lương như sau :

 • Vào ngày thường : Được trả lương ít nhất bằng 150% của tiền lương giờ của ngày làm việc bình thường;
 • Vào ngày nghỉ hàng tuần hoặc ngày lễ : Được trả lương ít nhất bằng 200% của tiền lương giờ của ngày làm việc bình thường.
 • Nếu người lao động được nghỉ bù những giờ làm việc thêm thì Công ty phải trả tiền chênh lệch so với tiền lương giờ của ngày làm việc bình thường.Việc làm thêm giờ Công ty sẽ thông báo trước cho người lao động biết.
 • Người lao động làm việc vào ban đêm(theo qui định tại điều 70 Luật lao động) lương được trả thêm như sau :
 • Mức ít nhất bằng 35% mức lương bình thường áp dụng cho trường hợp làm việc liên tục vào ban đêm từ 8 ngày trở lên trong tháng không phân biệt hình thức trả lương.
 • Mức ít nhất bằng 30% mức lương bình thường áp dụng cho trường hợp làm ban đêm còn lại không phân biệt hình thức trả lương.

 Bảng 2.1: Thu Nhập Bình Quân của Người Lao Động qua Các Năm 2014- 2015

ĐVT: Đồng/người

Năm Thu nhập bình quân
Trực tiếp Gián tiếp
2015 6500000 6500000
2016 7800000 9000000

(Nguồn: Phòng Kế toán)

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Nhận xét: Có thể thấy tiền lương chính là động lực quan trọng nhất, rõ ràng nhất của công ty dành cho người lao động. Khi nhận một công việc mới thì có lẽ một trong những quan tâm hàng đầu đó là tiền lương, nếu tiền lương có thể đảm bảo được cuộc sống của người lao động thì xem như công ty đã thành công một nữa trong công tác tuyển dụng. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Việc trả lương 2 lần một tháng như công ty cũng giúp lao động có tiền xoay sở tức thì với những nhu cầu cá nhân. Vì lao động trong công ty chủ yếu là lao động phổ thông từ các tỉnh khác đến nên vấn đề về nhà trọ, tiền ăn, tiền gởi về cho gia đình là mối quan tâm, hiểu được những vấn đề đó của người lao động nên chính sách trả lương của  công ty tương đối linh hoat.

Vì trình độ của lao động trong công ty chủ yếu không cao nên việc trả lương trực tiếp cũng rất tiện lợi, lao động sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng thẻ, nếu khu vực không có nhiều máy rút tiền thì hàng tháng đến ngày nhận lương sẽ rất phiền phức và mất thời gian của người lao động. Tuy nhiên theo xu hướng tiến bộ trong tương lai thì công ty cũng cần đào tạo cho người lao động sử dụng thẻ và hiểu hết những thuận lợi khi sử dụng thẻ.

Tình hình trả lương tăng ca cho người lao động trong công ty như vậy cũng khá hiệu quả trong việc kích thích lao động làm thêm. Vì có một phần lớn lao động muốn tận  dụng thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống nhưng quy định chung là không được tăng ca quá nhiều mà phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người lao động.

Các chính sách về phụ cấp và phúc lợi

a) Phụ cấp:

 • Là tiền lương linh hoạt, tiền lương bổ sung nhằm dễ dàng điều chỉnh khi có sự thay đổi của các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương hoặc để xét các yếu tố không ổn định so với điều kiện lao độngvà sinh hoạt bình thường. Phụ cấp thường được cộng thêm vào phần lương.
 • Các khoản phụ cấp của công ty hiện nay bao gồm: PC thâm niên, PC tăng ca, PC chuyên cần, PC tay nghề, PC trách nhiệm, PC độc hại, phụ cấp đi lại,…
 • Người lao động đã qua thời gian thử việc sẽ được Công ty tặng quà vào những ngày : Tết trung thu, tết cổ truyền ; Ngoài ra Công ty  tổ chức nghỉ ngơi du lịch, liên hoan vào ngày lễ 30/4 hoặc ngày  Quốc khánh 2/9.

b) Phúc lợi

Bảo hiểm xã hội:

 • Bảo hiểm xã hội (BHXH): là chế độ đảm bảo xã hội toàn diện do nhà nước tổ chức. Phí bảo hiểm xã hội chủ yếu dùng thanh toán cho người được hưởng chế độ bảo hiểm về:
 • Trợ cấp ốm đau, bệnh tật. 
 • Trợ cấp thai sản.
 • Trợ cấp tai nạn lao động (sau khi điều trị, người lao động được giám định &    xếp hạng thương tật để hưởng trợ cấp).
 • Trợ cấp hưu trí hoặc trợ cấp một lần khi thôi việc
 • Trợ cấp tử tuất.

Trong trường hợp công nhân làm việc mang tính chất dài hạn, công ty trích các khoản trích theo tỉ lệ qui định:

Tiền ăn giữa ca:

Cán bộ công nhân viên trong công ty được công ty tài trợ bữa ăn giữa ca tại nhà ăn của công ty. Hiện tại công ty có khu nhà ăn phục vụ cho cán bộ hành chánh và công nhân. Khu nhà ăn được trang bị đầy đủ tiện nghi như: hệ thống lọc nước, quạt, bàn ăn, vệ sinh sạch sẽ, có nhân viên phục vụ đầy đủ …. Giờ ăn được phân ca một cách rất hợp lý nhằm tránh tình trạng quá tải đồng thời phù hợp với thời gian nghỉ ngơi của cán bộ nhân viên và công nhân trong công ty. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

DOWNLOAD


ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY TNHH V VOUCHER

Định hướng phát triển công ty

 • Công ty tiếp tục cố gắng thực hiện tốt và vượt mức kế hoạch những chủ trương, chính sách mà Công ty đã đề ra. Nâng cao mức tăng trưởng sản lượng – doanh thu trong những năm tới, thực hiện thu chi hợp lý nhằm giảm thiểu chi phí. Thực hiện cơ giới hóa khâu tác nghiệp, vi tính hóa khâu quản lý và đa dạng hóa phương thức tiếp thị. Từ đó mới có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 • Xây dựng văn hóa Công ty, phát huy tinh sáng tạo và tinh thần làm việc của công nhân viên, thúc đẩy các phong trào hoạt động quần chúng, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và tăng thêm tính đoàn kết giữa các thành viên trong Công ty.
 • Xây dựng và hoàn thiện hệ thống đánh giá thực hiện công việc dựa trên việc quản lý chặt chẽ các dự án.
 • Xây dựng chiến lược phát triển cho Công ty. Chiến lược phát triển phụ thuộc vào từng giai đoạn của Công ty. Công ty sẽ có kế hoach chiến lược phát triển bằng văn bản và gửi đến toàn nhân viên, giúp nhân viên biết và thực hiện.

Định hướng về tạo động lực làm việc cho nhân viên

 • Hoàn thiện công tác tạo động lực cho người lao động, khuyến khích người lao động hăng say làm việc, nhằm tăng năng suất lao động. Giúp họ thấy được tầm quan rọng của mình trong công ty và tự hào về nơi mà mình đang công tác. Và giúp họ thấy được những cố gắng, nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng..
 • Xây dựng, hoàn thiện chế độ chính sách về lương, thưởng và phúc lợi cho người lao động. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống thang bản lương cụ thể, phù hợp với chức vụ công việc. Xây dựng cơ chế thưởng cho những cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thông qua hoàn thiện chính sách tiền lương, thưởng thu hút và gìn giữ nhân tài đồng thời tạo ra tính cạnh tranh về thu nhập với các doanh nghiệp khác.
 • Công ty cũng quan tâm đến vấn đề tạo động lực làm việc cho người lao động thông qua khuyến khích vật chất và tinh thần bởi động lực lao động quyết định đến năng suất và hiệu quả hoạt động của Công ty. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đãi ngộ cho nhân viên

Hoàn thiện chính sách khen thưởng

Trong điều kiện hiện nay, chính sách khen thưởng đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của các tổ chức doanh nghiêp, là biện pháp của nhà quản lý nhằm khuyến khích, động viên nhân viên hăng hái lập thành tích trong lao động sản xuất và công tác. Khen thưởng vừa có ý nghĩa về động viên tinh thần vừa có ý nghĩa động viên về vật chất. Khi làm tốt công tác khen thưởng sẽ mang lại hiệu quả to lớn, giúp động viên khuyến khích người lao động phát huy hết khả năng của mình.

Trong công tác khen thưởng thì tiền thưởng là một trong những công cụ đãi ngộ, động viên về vật chất quan trọng trong việc tao động lực cho lao động, làm tăng thêm thu nhập cho lao động khuyến khích họ làm việc hăng say hơn. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Theo như phân tích công tác khen thưởng tại Công ty TNHH V Vourcher ta thấy công ty khá chú trọng đến việc thưởng bằng tiền cho người lao động, tuy nhiên việc khen thưởng bằng vật chất không phải lúc nào cũng hiệu quả, Công ty cần phải đa dạng các hình thức thưởng hơn nữa, chú trọng động viên tinh thần cho nhân viên nhiều hơn. Dưới đây em xin đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác khen thưởng tại Công ty:

 • Ngoài hình thức khen thưởng về mặt vật chất như hiện nay là tiền. Công ty nên đa dạng hình thức khen thưởng mang tính kích thích tinh thần hơn: Khi họ đạt được thành tích, nhà quản lý phải biết cách khen thưởng kịp thời để thể hiện sự quan tâm của Công ty đến nhân viên . Khi được sếp khen, nhất là khen trước mặt mọi người, về những thành tích của mình là một trong những liều thuốc “sung” hiệu lực nhất cho nhân viên đây cũng là một cách tạo động lực thúc đẩy người lao động nhiệt tình hăng say làm việc hơn, có trách nhiệm hơn trong công việc.
 • Việc khen thưởng phải được diễn ra thường xuyên không nên chờ đến tổng kết cuối năm mới tiến hành khen thưởng. Chẳng hạn như việc bầu chọn nhân viên xuất sắc, nhân viên có nhiều sáng kiến, nhân viên phục vụ khách hàng tốt nhất, nhân viên bán hàng giỏi nhất… có thể tiến hành hàng tháng hay hàng quý.Việc bầu chọn phải hết sức công bằng, hợp lý. Việc khen thưởng phải được công bố, trao thưởng một cách trân trọng trước cả tập thể để anh em cùng biết, cùng chung vui với nhau, thì người được thưởng cũng cảm thấy tự hào hơn, được khích lệ hơn. Các đồng nghiệp khác cũng theo đó mà cố gắng phấn đấu để được “bằng chị bằng em”. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 • Nhà quản lý cũng nên chú ý công nhận và khen thưởng những nhân viên không nằm trong danh sách những nhân viên xuất sắc, nhưng luôn làm tốt công việc, và gắn bó với Công ty.
 • Cần phải tổ chức nhiều hơn nữa các buổi dã ngoại, vui chơi, nghỉ dưỡng cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và con em họ để họ thêm yêu mến Công ty, hăng say làm việc hơn. Nế điều kiện kinh phí hạn hẹp Công ty có thể tổ chức đi tham quan, du lịch ngắn ngày với chi phí thấp như: Phan Thiết, Tây Ninh, Đà Lạt, Vũng Tàu… sẽ là ưu tiên hàng đầu. Đối với những chuyến du lịch tốn kém hơn như: Hà Nội, Sa Pa, Đà Nẵng, Huế,… sẽ là phần thưởng dành chocho những cán bộ, công nhân có thành tích xuất sắc, để người lao động khôi phục sức khỏe, sức sáng tạo nhằm tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Công ty.
 • Với đội ngũ đông đảo là các lao động nam, hàng tháng công ty nên tổ chức các buổi gặp mặt ăn uống, để anh em trong công ty có thể giao lưu với nhau, tăng tình đoàn kết giữa cá nhân nói riêng và Công ty nói chungTạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sân chơi để mọi người gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn; Với đội ngũ lao động là nữ, Công ty có thể trao them các phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc là những phiếu mua sắm, phiếu spa, phiếu làm tóc…( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo phát  triển người lao động

Đào tạo được xem là hình thức động viên hiệu quả, trực tiếp giúp cá nhân hoàn thành công việc tốt hơn, cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới giúp cho nhân viên ứng dụng các thành tựu kỹ thuật mới, công nghệ mới 1 cách dễ dàng trong công việc. Đào tạo huấn luyên giúp cho nhân viên có được kỹ năng cần thiết cho cơ hội thăng tiến và giúp thỏa mãn nhu cầu thăng tiến cho nhân viên.

Các hình thức đào tạo :

 • Đào tạo liên tục: mở lớp đan xen vào giữa các ngày nghỉ, cuối ngày…, nhằm bổ sung kiến thức cho nhân viên và trình độ chuyên môn
 • Đào tạo ngắn ngày: cộng tác với các trung tâm đào tạo, các trường chuyên nghiệp để mở các lớp ngắn ngày khoảng 3 tháng, 6 tháng…, nhằm mục đích phổ biến, áp dụng công nghệ mới.
 • Đào tạo dài ngày: cho một số nhân viên tốt, đào tạo nhằm hướng đến các vị trí chủ chốt của công ty. 
 • Theo như phân tích ta có thể thấy trình độ văn hóa của đội ngũ nhân viên văn phòng tại Công ty là chưa cao. Vấn đề tăng cường giáo dục đào tạo nâng cao trình
 • độ công nhân viên là một vấn đề cấp thiết mà Công ty cần phải thực hiện. Tuy nhiên chính đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên tại Công ty vẫn chưa được thực hiện tốt.( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 • Vì vậy em xin đề xuất một số giải pháp nhằm để chính sách đào tạo được hoàn thiện hơn:
 • Công ty nên hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên vừa làm vừa học tại các lớp buổi đêm để nâng cao lên trình độ đại học và trên đại học. Hay cử đi đào tạo tại các trung tâm uy tín đào tạo về chuyên ngành và chuyên môn, nhằm nâng cao trình độ của người lao động.
 • Hàng năm, Công ty có thể mời các chuyên gia giỏi về hướng dẫn, mở các buổi hội thảo ngắn hạn. Đối với một số nhân viên cấp cao hay nhân viên quản lý có thành tích xuất sắc, Công ty nên cử cán bộ này đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ, mở mang tầm nhìn, tiếp cận với khoa học hiện đại.

Ngoài ra Công ty cũng cần đặt biệt chú trọng phổ cập chương trình ngoại ngữ, tin học ứng dụng cơ bản và cao cấp trong công tác quản lý và nghiệp vụ nâng cao trình độ hiểu biết và sử dụng thành thạo máy móc kỹ thuật hiện đại, giúp truy cập tiếp nhận những thông tin liên quan nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và quản lý tốt.( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Tạo cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp cho nhân viên

 • Nấc thang nghề nghiệp là một phương pháp hiệu quả để có thể duy trì và tạo
 • động lực làm việc cho nhân viên vì nó tránh được trạng thái “giậm chân tại chỗ”.
 • Nhân viên nào cũng ước muốn có những bước tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, nhà
 • quản lý cần thiết lập hướng thăng tiến rõ ràng cho tất cả nhân viên để nhân viên phấn đấu. Chính sách về sự thăng tiến có ý nghĩa trong việc hoàn thiện cá nhân người lao động đồng thời đối với doanh nghiệp nó là cơ sở để giữ gìn và phát huy lao động giỏi và thu hút lao động khác đến với doanh nghiệp. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 • Dưới đây là một số giải pháp nhằm hoàn thiên chính sách thăng tiến cho nhân viên:
 • Công ty cần tạo ra các chính sách rõ ràng, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong công việc và khả năng thăng tiến tới một vị trí cao hơn đối với bất kỳ nhân viên nào. Các chính sách đó cần nêu rõ các tiêu chí cần phải đạt được để được đề xuất và đánh giá, sau đó là bỏ phiếu đề bạt. Trong việc xây dựng các tiêu chí thì tiêu chí thâm niên công tác và mức độ cống hiến nên được coi trọng, đây không chỉ là đền đáp xứng đáng cho những người cũ mà còn tạo niềm tin cho những người mới gắn bó với công ty, tạo động lực cho họ làm việc tích cực.
 • Để tránh việc nhàm chán, đơn điệu Công ty nên tăng cường mức độ thử thách trong công việc để kích thích sự tập trung và nỗ lực đối với nhân viên, đồng thời giúp họ có thêm kinh nghiệm làm việc.
 • Ban lãnh đạo Công ty nên tổ chức những buổi nói chuyện, gặp gỡ riêng với từng nhân viên có năng lực, kinh nghiệm để xác định định hướng của họ là gì, mong ước của họ trong công việc là thế nào để từ đó có những biện pháp hỗ trợ thỏa đáng, đồng thời qua những buổi nói chuyện như vậy, ban lãnh đạo Công ty cũng sẽ biết cần sửa đổi, bổ sung những chính sách gì để nâng cao hiệu quả và kết quả công việc. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

DOWNLOAD


PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI NGUYỄN KIM

Tình hình tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động hoàn thiện nhiệm vụ tại công ty

Môi trường làm việc

Trong Công ty thường xây dựng nên một thói quen cho người lao động, nó được thể hiện qua thái độ của cấp trên đối với cấp dưới, cách ứng xử giữa các nhân viên với nhau và có được một môi trường làm việc thật an toàn, có cạnh tranh trên đại nghĩa thi đua cùng tiến bộ.

Muốn sản xuất kinh doanh đạt được hiệu quả cao hơn, Công ty cần xây dựng cho mình một bầu không khí văn hoá tin cậy lẫn nhau hình thành từ việc lắng nghe nhau và cùng đóng góp ý kiến cho nhau để cùng nhau phát triển: Cấp trên phải có thái độ thật nhẹ nhàng với cấp dưới không nên quá nguyên tắc hay quá cứng nhắc làm cho cấp dưới phải dè chừng đối với cấp trên, và nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến công việc.

Các nhân viên trong Công ty phải thật hoà đồng, tạo không khí và thái độ thật lễ phép trong các tác phong ăn nói, đi lại. Bên cạnh đó, họ đều phải tạo được lòng tin cũng như sẽ cảm nhận được sự đóng góp của mình trong Công ty. Từ đây giúp Công ty kinh doanh có hiệu quả và sẽ thúc đẩy động cơ của người lao động trong Công ty được nâng cao.

Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim cũng đã xây dựng riêng cho mình một bầu không khí văn hoá an toàn và lành mạnh: Công ty đã lấy ngày thành lập để làm ngày truyền thống, có trang phục riêng tạo ra bầu không khí hoà đồng khi làm việc và tạo sự gắn bó giữa các nhân viên với nhau. Công ty cũng tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, …Động viên thăm hỏi người lao động khi ốm đau và tạo quỹ đền ơn đáp nghĩa trong Công ty.

Bố trí và sử dụng nhân lực

Người lao động vào làm việc trong Công ty phải qua thời gian thử việc, đối với lao động bình thường thời gian thử việc là 30 ngày, đối với lao động đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao (Đại học, trung học chuyên nghiệp) thời gian thử việc là 60 ngày.

 • Tiền lương trong thời gian thử việc bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó.
 • Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )
 • Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì Công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức đối với người lao động.
 • Công ty luôn tạo điều kiện để ổn định sản xuất và duy trì các hoạt động có nề nếp, bảo đảm đủ việc làm và thu nhập cho người lao động.
 • Hằng năm Công ty đều phổ biến một cách rõ ràng, chi tiết mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của Công ty nói chung và của từng Phòng ban nói riêng cho tất cả các nhân viên biết. Đồng thời cũng giúp họ nhận biết được trách nhiệm, và quyền hạn của mình trong công việc.
 • Các công việc được phân công một cách hợp lý và công bằng cho tất cả các nhân viên. Hầu hết các nhân viên làm việc theo đúng chuyên môn của mình, tỷ lệ lao động theo đúng chuyên môn cao do ngay từ khâu tuyển dụng, ban lãnh đạo Công ty đã đòi hỏi đúng ngành nghề của nhân viên dự tuyển.
 • Công ty cũng có sự phân công công việc cũng như giờ làm việc một cách linh hoạt cho các thai sản và người mới sinh.

Ban lãnh đạo cũng đã trao quyền tự chủ, kiểm soát công việc cho nhân viên và các bộ phận, khuyến khích làm việc nhóm, cho phép linh hoạt hơn trong cách thức tiến hành, kiểm tra và phối hợp công việc. Điều này đã làm cho nhân viên chủ động hơn trong công việc, họ nhận thấy rằng kết quả công việc phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực, các sáng kiến và quyết định của họ; và kết quả công việc dễ dàng nhận thấy được

Xem thêm: Top 10 Lời Cảm Ơn Tiểu Luận, Luận Văn Tâm Đắc Nhất

 Điều kiện làm việc

Công ty đã tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất có thể cho các nhân viên của mình. Mỗi nhân viên đều được trang bị đầy đủ dụng cụ làm việc, nội dung công việc được phân công rõ ràng hợp lý.

Không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, luôn được bảo vệ an ninh, phòng chống rủi ro cháy nổ tốt. Điều này đã phần nào tác động đến động lực làm việc của nhân viên, tạo cho nhân viên một điều kiện làm việc tối ưu và phát huy được hết khả năng của mình trong công việc. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Thời gian nghỉ ngơi và làm việc:

* Thời giờ làm việc:

 • Giờ hành chính: 1 ngày làm việc 8 giờ, thời gian nghỉ trưa 1 giờ không tính vào giờ làm việc.
 • Làm việc theo ca
 • Ca 1: Từ 8 giờ   –  14 giờ 30. Nghỉ giữa ca 60 phút chia làm 2 đợt (45 phút + 15 phút) tính vào giờ làm việc.
 • Ca 2: Từ 14 giờ 30 –  21 giờ 45. Nghỉ giữa ca 30 phút tính vào giờ làm việc.
 • Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương những ngày lễ sau:
 • Tết Dương lịch: Một ngày (Ngày 1.1 Dương lịch).
 • Ngày Chiến thắng: Một ngày (Ngày 30.4 Dương lịch).
 • Ngày Quốc tế lao động: Một ngày (Ngày 1.5 Dương lịch).
 • Ngày Giỗ tổ Vua Hùng: Một ngày (Ngày 10.3 Âm lịch).
 • Ngày Quốc khánh: Một ngày (Ngày 2.9 Dương lịch).
 • Ngày tết cổ truyền dân tộc: Bốn ngày (Ngày 30,1,2,3 Am lịch)

Nếu những ngày nghỉ nói trên trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

 • Những ngày nghỉ việc riêng được hưởng lương.
 • Kết hôn nghỉ 3 ngày.
 • Con kết hôn nghỉ 1 ngày.
 • Bố mẹ (cả bên vợ và bên chồng) chết, vợ hoặc chồng chết, con chết, nghỉ 3 ngày.
 • Ông bà (nội, ngoại) mất được nghỉ 3 ngày.
 • Nghỉ phép năm:

Người lao động làm việc tại Công ty đủ 12 tháng thì được nghỉ hàng năm, cứ mỗi năm làm việc được nghỉ 12 ngày phép năm và được hưởng nguyên lương. Đối với công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì thời gian nghỉ phép năm là 14 ngày.

Số ngày nghỉ hàng năm được tăng lên theo thâm niên làm việc, cứ 5 năm được tăng thêm 1 ngày.

Tình hình đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ cho người lao động

Công ty rất khuyến khích hình thức tự đào tạo. Đây là hình thức mà các Công nhân viên của Công ty tự trang bị kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ cho mình và báo cáo cho Công ty. Lúc này, Công ty có thể tài trợ một phần hay toàn bộ học phí cho nhân viên để tham gia khoá học. Ưu điểm của hình thức đào tạo này là ít tốn chi phí, tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng có thể chọn lựa được một khoá học phù hợp với yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, Công ty cũng khó kiểm soát và đánh giá được trình độ của nhân viên mình. ( Top 3 đề tài báo cáo thực tập tạo động lực làm việc )

Công ty luôn coi trọng những cá nhân có năng lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp họ thăng tiến và phát triển nghề nghiệp. Nếu có một vị trí quản lý nào còn trống thì Công ty sẽ xem xét trong nội bộ Công ty mình có ai thích hợp, cho nhân viên của mình cơ hội để chứng tỏ năng lực, trước khi thông báo tuyển dụng bên ngoài. Điều này đã tác động không nhỏ đến tinh thần, nỗ lực

Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ công nhân viên ra sức học tập về mọi mặt: Chính trị, kinh tế, kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại ngữ nhằm nâng cao trình độ quản lý, khai thác và vận hành thiết bị trên toàn bộ mạng lưới và kinh doanh có hiệu quả. Qua đó, từng bước hình thành đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, có năng lực trình độ về kỹ thuật và nghiệp vụ giỏi, hình thành một đội ngũ chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực điện tử và một đội ngũ nhân viên lành nghề có kỷ luật cao, có kỹ thuật, đủ sức vận hành và khai thác có hiệu quả cao các thiết bị điện tử và thông tin …

Tại Công ty, công tác đào tạo nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo, có phòng dành riêng cho công tác đào tạo với trang thiết bị hiện đại: bàn ghế lịch sự, laptop, máy vi tính cá nhân, Projector, phòng máy lạnh cách âm, hệ thống ánh sáng cho phép điều chỉnh mức độ ánh sáng; ngoài ra còn có thư viện sách cho học viên tham khảo. Đây là những điều kiện vật chất, thuận tiện nhất phục vụ cho công tác đào tạo đạt hiệu quả tối ưu nhất.

DOWNLOAD

Lời kết: Trên đây là 3 bài mẫu chia sẻ miễn phí đạt điểm cao với đề tài báo cáo thực tập cho nhân viên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu phong phú để hoàn thành tốt bài cáo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ qua Zalo: https://zalo.me/0934536149

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo