top 4 lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

Rate this post

Dưới đây là Top 4 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc dành cho các bạn đang làm báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp với đề tài hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc tại công ty ABC. Ngoài ra, còn có nhiều lời mở đầu của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149

Lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 1

Nền kinh tế nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng thì nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó mỗi doanh nghiệp phải biết phát huy nguồn lực của mình mới có thể đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển lâu dài.

Với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp hiện nay, để có được nguồn nhân lực chất lượng cao trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vấn đề làm sao để thu hút và giữ chân nhân tài, làm sao để phát huy hết năng lực của nhân viên, đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel mặc dù đã có nhiều chính sách nhằm khuyến khích, động viên nhân viên làm việc, tuy nhiên vẫn chưa được thành công như mong đợi. ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

Trong thời gian thực tập tại công ty, nắm bắt được thực trạng hiện nay của công ty, em xin chọn đề tài Một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác tạo động lực làm việc của nhân viên Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel làm bài báo cáo tốt nghiệp của mình, nhằm tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động và thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho các cán bộ công nhân viên tại công ty. Từ đó đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm khuyến khích, động viên họ làm việc tích cực hơn, phát huy hết năng lực của mình.

Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp được trình bày qua 3 chương

 • Chương 1: Giới thiệu Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel
 • Chương 2: Thực trạng tạo động lực nhân viên tại  Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel
 • Chương 3: Một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác tạo động lực tại Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 2

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập WTO, môi trường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng sâu sắc. Để hoạt động có hiệu quả, đứng vững và phát triển hơn ngoài các chiến lược kinh doanh, các chính sách thu hút đầu tư, … thì quan trọng nhất doanh nghiệp cần một đội ngũ lao động có chất lượng cao. Nguồn nhân lực có năng lực, trình độ, phẩm chất tốt, …  là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp trên thương trường. Do vấn đề thu hút và giữ gìn nhân tài là đòi hỏi cấp thiết của mỗi doanh nghiệp. Một trong những chính sách mà các doanh nghiệp thường làm để thu hút nhân tài và tránh hiện tượng “ chảy máu chất xám” là quy định các chế độ trả lương hấp dẫn và thỏa đáng cho cán bộ công nhân viên. ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng quản lý tốt và trả lương cho nhân viên một cách công bằng và hợp lý. Chính vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải quan tâm và hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc và đãi ngộ phù hợp cho từng cá nhân, sự đóng góp hiệu quả của công việc và năng lực của từng cá nhân trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (Nguyễn Kim) nói riêng, chính sách tiền lương và đãi ngộ hợp lý sẽ tạo động lực cho công nhân viên hăng hái tham gia làm việc, nâng cao năng suất lao động, có ý thức gắn bó lâu dài với doanh  nghiệp. Đồng thời, giúp công ty thu hút, tuyển dụng, trả lương và đãi ngộ một cách công bằng, cạnh tranh, tương xứng khả năng và gìn giữ được các tài năng trong tổ chức…Điều này không những góp phần phát triển doanh nghiệp mà còn góp phần phát triển kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, với chính sách lương và đãi ngộ của công ty hiện nay vẫn còn rất nhiều thiếu sót và chưa thật sự đánh giá đúng năng lực cũng như sự đóng góp của nhân viên vào công việc, đồng thời không tạo được động lực làm việc và công bằng cho người lao động. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về tạo động lực làm việc tại công ty và từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao công tác tạo động lực làm việc tại công ty là vấn đề hết sức cần thiết.

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này và tính cấp thiết cần phải nghiên cứu, tôi quyết định chọn đề tài: “Nâng Cao Công Tác Tạo Động Lực Làm Việc Cho Người Lao Động Tại Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nguyễn Kim” để tiến hành nghiên cứu và hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp cuối khóa của mình.

1 . Mục tiêu nghiên cứu

 • Mục tiêu chung

Phân tích và đánh giá thực trạng tạo động lực làm việc của công ty trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho công ty trong thời gian sắp tới. ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

 • Mục tiêu cụ thể
 • Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác tạo động lực làm việc trong doanh nghiệp
 • Đánh giá thực trạng công tác tạo động lực làm việc của công ty Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim
 • Khảo sát ý kiến đánh giá của nhân viên về tạo động lực làm việc hiện nay của công ty, trong đó:
 • Đánh giá của nhân viên về mức tiền lương nhận được trong thời gian qua.
 • Đánh giá mức độ đồng ý của nhân viên về các chính sách như lương, thưởng, phụ cấp, phúc lợi.
 • Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

Xem thêm: ==> Tải 4 mẫu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

2. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là công tác tạo động lực làm việc của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

3. Phạm vi nghiên cứu

Về thời gian: Các số liệu thứ cấp của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim được thu thập và phân tích qua 3 năm 2018-2020

Các số liệu sơ cấp được thu thập của tháng 10/2021

Về không gian: đề tài nghiên cứu trong phạm vi Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

4. Phương pháp nghiên cứu

Thu thập các tài liệu nội bộ của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim như về hoạt động tạo động lực trong công ty, quy định về hạn mức, tình hình lao động, tình hình kinh doanh của công ty để phục vụ cho bài khóa luận.

Tiến hành hỏi trực tiếp các nhân viên như nhân viên kiêm tính toán lương định kỳ, các kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, tài xế…để thu thập thêm các thông tin cần thiết.

Phương pháp nghiên cứu tài liệu:

Thu thập thông tin trên sách vở, giáo trình, internet…

Phương pháp quan sát:

Quan sát cán bộ công nhân viên, các hoạt động chính sách phúc lợi,… Là phương pháp giúp tôi có nhận định ban đầu trong quá trình tìm hiểu, từ đó đưa ra những nhận xét và tìm cách giải đáp.

Phương pháp điều tra, khảo sát bằng bảng hỏi: Sử dụng hệ thống bảng câu hỏi, các phiếu điều tra, khảo sát ý kiến của nhân viên tại các phòng ban chức năng của công ty nhằm thu thập dữ liệu để phục vụ cho đề tài.

Phương pháp phỏng vấn: Phỏng vấn và trao đổi trực tiếp với nhân viên của công ty và tham khảo ý kiến của mọi người về vấn đề hoạt động tạo động lực tại nơi làm việc, để từ đó làm cơ sở cho đề tài nghiên cứu.

Thiết kế bảng hỏi: Dựa vào kết quả từ thu thập dữ liệu định tính, tiến hành thiết kế bảng hỏi để đo lường mức độ đánh giá của nhân viên về hoạt động tạo động lực công ty. ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

5. Kết cấu của đề tài

Chương 1: Tổng quan lý thuyết về động lực làm việc

Chương 2: Giới thiệu về Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim

Chương 3: Thực trạng công tác tạo động lực làm việc tại Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim

Chương 4: Kết luận và kiến nghị

Lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 3

1.Lý do chọn đề tài

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt, con đường duy nhất để các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển là phải kinh doanh có hiệu quả.

Muốn làm được điều đó doanh nghiệp phải sử dụng có hiệu quả tất cả các nguồn tài nguyên trong doanh nghiệp, đặc biệt là nguồn nhân lực vì khi mà công nghệ phát triển như vũ bão thì khoảng cách về công nghệ không còn là sự khác biệt lớn giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế tri thức, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp để có được nguồn nhân lực chất lượng cao trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vấn đề làm sao để thu hút và giữ chân nhân tài, làm sao để phát huy hết năng lực của nhân viên, đang được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Công ty TNHH V Vourcher mặc dù đã có nhiều chính sách nhằm khuyến khích, động viên nhân viên làm việc, tuy nhiên vẫn chưa được thành công như mong đợi. ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

Trên tinh thần đó tôi tiến hành nghiên cứu “Đánh giá hoạt động tạo động lực làm việc của người lao động tại công ty TNHH V Voucher” nhằm tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động và thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho các cán bộ công nhân viên tại công ty. Từ đó đề xuất một số giải pháp, kiến nghị nhằm khuyến khích, động viên họ làm việc tích cực hơn, phát huy hết năng lực của mình.

 2.Mục tiêu nghiên cứu

– Góp phần nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn

– Tìm kiếm một số khuyến nghị để hoàn thiện, khắc phục hạn chế, bất cập trong hoạt động quản trị, tạo động lực cho người lao động tại công ty

Đề tài được xây dựng với mục tiêu tìm hiểu rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên tại Công ty TNHH V Vourcher. Những thông tin thu thập được từ công ty kết hợp với kiến thức được học từ nhà trường, từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị góp phần tạo động lực cho người lao động, giúp họ hăng say làm việc với kết quả cao nhất, đem lại lợi ích cho chính bản thân người lao động cũng như cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Bài báo cáo tập trung nghiên cứu công tác tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty TNHH V Vourcher từ năm 2018 đến năm 2020.

 4.Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng một số phương pháp cơ bản sau: Phương pháp phân tích tổng hợp, phương pháp so sánh đối chiếu và suy luận logic.

Phỏng vấn nhóm tập trung, phỏng vấn nơi công cộng, Các cuộc điều tra, nghiên cứu của công ty trước đó, báo cáo chi phí, doanh thu, lợi nhuận của Công ty, các nguồn từ internet, báo chí

5.Kết cấu báo cáo

Công tác tạo động lực làm việc cho nhân viên Công ty TNHH V Vourcher

 • Ngoài Lời mở đầu và phần Kết luận, đề tài gồm 3 phần chính như sau:
 • Chương 1: Tổng quan về Công ty TNHH V Vourcher
 • Chương 2: Phân tích hoạt động tạo động lực cho người lao động tại Công ty TNHH V Vourcher
 • Chương 3: Một số giải pháp ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

Lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 4

1. Lý do chọn đề tài

Vấn đề tạo động lực cho người lao động đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong các doanh nghiệp nhà nước hiện nay. Tổ chức là một tập thể người lao động mà trong đó họ làm việc và cống hiến vì mục đích chung là làm cho tổ chức ngày càng phát triển và có vị thế trên thị trường. Ngược lại, người lao động sẽ nhận được những phần thưởng về cả vật chất lẫn tinh thần từ tổ chức mang lại. Như vậy, xét về thực chất công tác tạo động lực là một hoạt động đầu tư mà cả hai bên cùng có lợi.

Thực tế, công tác tạo động lực ở Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh đã và đang được thực hiện, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn và vẫn chưa kích thích được người lao động làm việc hết mình cho tổ chức, năng suất vẫn chỉ đạt ở mức trung bình. Với những vướng mắc như trên, trong quá trình thực tập tại công ty tìm hiểu thực tế, tôi đã mạnh dạn chọn đề tài: “Tạo động lực lao động cho người lao động tại Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

            Phân tích, đánh giá thực trạng công tác tạo động lực cho người lao động ở Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh. Đề xuất một số kiến nghị tạo động lực cho người lao động tại Công ty.

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

3. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là tạo động lực cho người lao động, có nghĩa là nghiên cứu các hoạt động tạo động lực cho người lao động nói chung và cán bộ nghiên cứu nói riêng về cả vật chất và tinh thần.

4. Phương pháp nghiên cứu và nguồn số liệu

Đề tài nghiên cứu có sử dụng một số phương pháp nghiên cứu như: duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh, đánh giá… ( mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực )

5. Kết cấu của đề tài

 • Chương 1: Tổng quan về Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh
 • Chương I: Phân tích tình hình tạo động lực cho người lao động tại Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh
 • Chương 3: Một số kiến nghị nhằm nâng cao động lực cho người lao động tại Công ty TNHH Phúc Thiên Khanh

Lời kết: Trên đây là 4 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ quá Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo